03 điểm mới về khai thuế TNDN từ năm 2021

Công văn 5189/TCT-CS đã được Tổng cục Thuế ban hành vào ngày 7/12/2020 về những điểm mới của quản lý thuế tại Nghị định 126/2020/NĐ-CP hướng dẫn Luật quản lý thuế 2019. Thông qua công văn này, Quý Doanh nghiệp sẽ nắm rõ hơn về điểm mới về khai thuế thu nhập doanh nghiệp tại Nghị định 126/2020/NĐ-CP. Sau đây là 03 thông tin đáng lưu ý, mời Quý Doanh nghiệp cùng dịch vụ đại lý thuế trọn gói Quận 9 Hợp Luật tham khảo những thông tin sau.

Những điểm mới về khai thuế TNDN năm 2021

Những điểm mới trong Nghị định 126/2020/NĐ-CP đã được giải thích trong Công văn 5189/TCT-CS cụ thể như sau:

1. Theo Điểm e khoản 4 Điều 8, đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản, việc khai thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) sẽ được thực hiện theo lần phát sinh. Nghĩa là việc khai thuế TNDN đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản theo lần phát sinh chỉ bắt buộc với người nộp thuế tính thuế TNDN theo phương pháp tỷ lệ trên doanh thu theo quy định của pháp luật về thuế TNDN.

2. Tổng số thuế TNDN đã tạm nộp của 03 quý đầu năm tính thuế không được thấp hơn 75% số thuế TNDN phải nộp theo quyết toán năm áp dụng bắt đầu từ kỳ tính thuế năm 2021.

Theo Điểm b Khoản 6 Điều 8, trong trường hợp người nộp thuế nộp thiếu so với số thuế phải tạm nộp 03 quý đầu năm, người nộp thuế phải nộp tiền chậm nộp tính trên số thuế nộp thiếu kể từ ngày tiếp sau ngày cuối cùng của thời hạn tạm nộp thuế TNDN quý 03 đến ngày nộp số thuế còn thiếu vào ngân sách nhà nước.

3. Theo Điểm b Khoản 6 Điều 8, việc tạm nộp thuế TNDN đối với người nộp thuế có thực hiện dự án đầu tư cơ sở hạ tầng, nhà để chuyển nhượng hoặc cho thuê mua, có thu tiền ứng trước của khách hàng theo tiến độ phù hợp với quy định của pháp luật thì tạm nộp thuế TNDN theo quý theo tỷ lệ 1% trên số tiền thu được.

Tìm hiểu thêm: dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh Hồ Chí Minh uy tín

Dịch vụ đại lý thuế uy tín TPHCM

Là một trong những đơn vị dịch vụ đại lý thuế uy tín tại TPHCM, công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về những luật thuế mới hoặc bổ sung. Đồng thời, sẽ nhận ủy quyền doanh nghiệp để hoàn thành nghiệp vụ thuế cho doanh nghiệp.

Với dịch vụ đại lý thuế, Quý Doanh nghiệp sẽ kịp thời nắm bắp và áp dụng đúng những điều luật mới. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức và hạn chế rủi ro thuế vô cùng hiệu quả.

Hãy liên hệ đến công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật để chúng tôi hỗ trợ Quý Doanh nghiệp hiệu quả nhất.

CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ HỢP LUẬT

Hotline: 0942 391 917 (Hp/Zalo) - 0961 11 33 55

Tổng Đài : 1900 63 6995

Xem thêm: dịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toán trọn gói Quận 8

Nhận xét